Vòng 15 V-League 2018: “Chung kết ngược” ở sân Thống Nhất

Tâm điểm của vòng 15 Nuti Cafe V-League 2018 sẽ là trận đấu trên sân Thống Nhất giữa đội đang xếp áp chót trên bảng xếp hạng CLB TPHCM với đội đứng cuối bảng Nam Định.

Đây là trận đấu thuộc dạng đôi bên có thể thua ai thì thua, nhưng dứt khoát không được phép thua đối thủ trực tiếp. Bởi, một trận thua sẽ đồng nghĩa với việc kém đối phương trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

CLB TPHCM đang gặp vấn đề về mặt tâm lý, sau chuỗi trận không thắng kéo dài. Tuy nhiên, về mặt lực lượng, đội bóng thành phố vẫn được đánh giá cao hơn đội bóng thành Nam.

CLB TPHCM cần một chiến thắng để thoát qua khủng hoảng (ảnh: Trọng Vũ)

Thế nên, chỉ cần đội bóng của HLV Miura vượt qua rào cản về mặt tâm lý, tự tin hơn trong các pha xử lý bóng, họ đủ khả năng làm chủ trận đấu.

Bây giờ, một chiến thắng với đội bóng thành phố sẽ rất quan trọng, bởi vì chỉ cần 1 chiến thắng thôi, CLB TPHCM sẽ hưng phấn trở lại, và hoàn toàn có thể cải thiện đáng kể vị trí của mình.

Trong khi đó, đội đứng thứ 3 từ dưới đếm lên là Sài Gòn FC sẽ có chuyến làm khách trước HA Gia Lai ở sân Pleiku.

Trong trận lượt đi, Sài Gòn FC từng thắng đội bóng phố núi. Nhưng đấy là thời điểm mà Gỗ tự thua vì sai lầm của thủ môn. Còn hiện tại, nếu HA Gia Lai dè chừng ở khâu phòng ngự, cũng như phát huy các pha phối hợp nhóm nhuần nhuyễn ở tuyến trên, họ có thể đánh bại đội bóng của HLV Phan Văn Tài Em vốn không mạnh.

HA Gia Lai tái ngộ Sài Gòn FC ở sân Pleiku (ảnh: Trọng Vũ)

Cặp đấu khác giữa SL Nghệ An và Cần Thơ cũng mang nhiều ý nghĩa. Cả hai chưa đến mức quá nguy cấp, nhưng nếu thua trong trận đấu này, một trong hai đội có khả năng bị nhóm cuối bảng bắt kịp.

Ngược trở lên nhóm đầu bảng xếp hạng, đội đầu bảng CLB Hà Nội sau trận thua bất thường trước Sài Gòn FC cách nay 1 tuần, sẽ có trận tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà.

Về mặt thực lực, hiện tại, nếu CLB Hà Nội muốn thắng, họ không khó để thắng đội bóng sông Hàn. SHB Đà Nẵng cũng là đội chịu ảnh hưởng của bầu Hiển giống như Sài Gòn FC và giống như chính CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, khác với Sài Gòn FC ở chỗ SHB Đà Nẵng hiện không khát điểm cho cuộc chiến giành quyền trụ hạng, nên trận này CLB Hà Nội sẽ không còn… bất ngờ sa sút.

CLB Hà Nội sẽ tiếp tục bay cao ở ngôi đầu (ảnh: Gia Hưng)

Cặp đấu đáng chú ý khác là giữa đội nhì bảng Than Quảng Ninh với Khánh Hoà trên sân Cẩm Phả. Đội bóng vùng mỏ dù có lợi thế sân nhà nhưng vẫn phải dè chừng lối chơi khó chịu của Khánh Hoà.

Đặt trường hợp Than Quảng Ninh nôn nóng đẩy cao đội hình tấn công trước Khánh Hoà, họ dễ dính đòn “hồi mã thương” của đối phương. Chính vì thế, tin rằng HLV Phan Thanh Hùng không dại gì đá theo kiểu một mất một còn với đội bóng phố biển, mà sẽ ôn tồn chờ thời cơ ở những thời điểm thích hợp.

Trong khi đó, ở sân Thanh Hoá, FLC Thanh Hoá mạnh hơn so với B.Bình Dương. Ngược lại, ở sân Tam Kỳ, Quảng Nam dù có lợi thế sân nhà nhưng vẫn khó thắng Hải Phòng.

Lịch thi đấu vòng 15

Ngày 22/6

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hải Phòng

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – Sài Gòn FC

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Khánh Hoà

Ngày 23/6

17h, sân Vinh: SL Nghệ An – Cần Thơ

17h, sân Thanh Hoá: FLC Thanh Hoá – B.Bình Dương

18h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Nam Định

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – SHB Đà Nẵng

Kim Điền