Tây Ban Nha tập luyện trước trận đại thư hùng vùng Iberia ở Sochi

 

Cả thủ quân Sergio Ramos và tân HLV tuyển Tây Ban Nha Fernando Hierro đều có tỏ vẻ tự tin trong cuộc họp báo chiều 14/6. Nhưng cả hai đều không giấu được cũng khủng hoảng đang vây quanh La Roja.

Trên sân tập, Tây Ban Nha khởi động bằng các bài tập tăng cường tương tác và gắn kết giữa các cầu thủ sau cuộc khủng hoảng sa thải HLV Julen Lopetegui chỉ hai ngày trước khi đá trận đầu với đối thủ mạnh Bồ Đào Nha.

Tuyển Tây Ban Nha vốn luôn bị cuốn vào chia rẽ giữa các nhóm cầu thủ Real Madrid và Barcelona. Việc Real Madrid “cướp” HLV Lopetegui chắc chắn sẽ làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai nhóm này.

Cuộc đối đầu giữa Tây Ban Nha với Bồ Đào Nha là trận đấu được trong chờ nhất trong lượt đấu đầu tiên. Giới phân tích coi đây là trận chung kết mini của giải năm nay.

HLV Hierro thừa nhận hai ngày nhậm chức thì khó có thể thay đổi được gì. Ông dự kiến tiếp tục duy trì lối đá đẹp mắt, cầm bóng nhiều của Tây Ban Nha.

HLV Joachim Low của tuyển Đức và HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cho rằng các cầu thủ của Tây Ban Nha đã thi đấu với nhau nhiều năm nên họ rất hiểu nhau. Hai ông cho rằng đây vẫn là đối thủ rất mạnh.

Ông Hierro quan sát các cầu thủ của mình luyện tập chiều 14/6.

Ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, bảng B còn có hai đối thủ được coi là nhẹ ký hơn là Iran và Morocco.