Một cảnh sát mất tích khi ca nô lao vào sà lan trên sông Hậu

Tối 14/6, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang xác nhận tại khu vực gần phà An Hòa của TP Long Xuyên xảy ra tai nạn đường thủy khiến một người chết, một cảnh sát mất tích và 2 người bị thương. Lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để lặn tìm nạn nhân mất tích.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra lúc 19h30 khi một cán bộ Cục Đường thủy nội địa lái ca nô của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang chạy trên sông Hậu. Lúc này ca nô chở đoàn kiểm tra nên có một số cán bộ của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang.

Khi gần đến phà An Hòa, ca nô tông vào sà lan đậu trên sông Hậu (không có đèn tín hiệu). Hậu quả, tài công (cán bộ Cục Đường thủy nội địa) thiệt mạng, một cảnh sát mất tích và hai người bị thương.

Công an tỉnh An Giang đang cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tai nạn và tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Phà An Hòa (chấm đỏ) ở An Giang. Ảnh: Google Maps.

 • An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67