7 người trong một gia đình bị cáo buộc chống lại cảnh sát

Sáng nay (20/6), TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử phúc thẩm vụ án Chống người thi hành công vụ và Gây rối trật tự công cộng liên quan đến 7 bị cáo ở trong cùng một gia đình.

Trong đó, bị cáo Trần Việt Hùng (56 tuổi, ngụ huyện Cù Lao Dung) là chồng bà Nguyễn Thị Gồm (50 tuổi); Trần Hoàng Minh (29 tuổi), Trần Thị Hồng Nhung (21 tuổi), Trần Tâm Lành (17 tuổi) là anh em ruột và Lê Hoài Thương (22 tuổi), Thạch Thị Ngọc Hân (23 tuổi) là con rể và dâu của vợ chồng bị cáo Hùng.

Ông Hùng ngồi xe lăn ra tòa hơn 3 năm trước. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 21/5/2017, Minh và Lành đi nhậu ở xã An Thạnh Tây (Cù Lao Dung) rồi xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán. Anh em họ được cho là dùng vỏ chai bia đập phá, hăm dọa những người xung quanh.

Công an xã yêu cầu anh em Minh về trụ sở thì hai người này chống trả nên một công an viên nổ súng thị uy. Khi công an huyện đến bắt anh em Minh thì vợ chồng Hùng đến trụ sở cảnh sát dùng mũ bảo hiểm đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Một ngày sau đó, 4 cảnh sát bị đánh vào Trung tâm Y tế Cù Lao Dung khám bệnh thì gặp những người trong gia đình Hùng. Gồm, Lành, Nhung, Hân la hét, rượt đánh 4 người này, gây mất trật tự và khiến cho công tác khám chữa bệnh bị ảnh hưởng.

Thấy công an huyện xuất hiện, Hân, Nhung, Lành xô đẩy, cản trở những người thực thi công vụ. Còn Thương bị cho là dùng điện thoại di động đánh chảy máu đầu một cảnh sát…

Hơn ba tháng trước, TAND huyện Cù Lao Dung xử sơ thẩm, tuyên Gồm, Lành, Nhung, Hân mỗi người từ 9-12 tháng tù vì hai tội Chống người thi hành công vụ và Gây rối trật tự công cộng. Hùng với Thương, Minh chỉ bị cáo buộc một tội Chống người thi hành công vụ, mỗi người lĩnh 6 đến 9 tháng 15 ngày tù.

Cả nhà ông Hùng sau đó kháng cáo kêu oan, cho rằng họ không phạm tội. Ra tòa sáng nay, 7 bị cáo cùng được luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa.

Hơn 3 năm trước, ông Hùng bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 6 tháng tù, nhưng được hưởng án treo vì tội Chống người thi hành công vụ.

Hồ sơ vụ án cho thấy xuất phát từ việc một dân quân tự vệ tên Công tự ý bắt chó của ông Hùng, nên con trai người đàn ông liệt hai chân này là Minh với anh Công xảy ra hiềm khích.

Tối 4/4/2014, Minh chạy xe máy ra hội chợ gần nhà chơi. Gặp Công giữa đường, Minh dùng mũ bảo hiểm đánh anh dân quân tự vệ. Khi Minh bị đưa về cơ quan công an, ông Hùng ngồi xe lăn ném đá và đánh vào người lực lượng làm nhiệm vụ.

Huyện Cù Lao Dung (màu đỏ) nằm giữa sông Hậu. Ảnh: Google Masp.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83