Vừa mãn án phạt, cầu thủ HAGL lại bị treo giò vì bạo lực

Pha bóng khiến Tăng Tiến dính án phạt diễn ra ở phút 39, khi HAGL đang dẫn 1-0. Trung vệ của đội khách thay vì nhảy lên tranh bóng bổng đã từ phía sau đạp thẳng vào lưng Ewode Luis Christina.

Trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng phạt Tăng Tiến. Nhưng sau khi xem lại băng hình, Ban điều hành V-League thấy đây là pha bóng bạo lực, phi thể thao nên đã làm hồ sơ gửi sang Ban kỷ luật, dẫn tới án phạt nguội.

Trận đấu với Đà Nẵng mới là trận đấu đầu tiên Tăng Tiến được thi đấu trở lại sau án phạt thi đấu bạo lực. Bầu Đức treo giò nội bộ trung vệ này hết giai đoạn lượt đi sau khi anh có pha đạp thẳng đầu gối Duy Mạnh trong trận HAGL thua Hà Nội 0-5 trên sân Hàng Đẫy ngày 5/4.

Đây là vòng thứ hai liên tiếp tại V-League HAGL có cầu thủ bị phạt nguội vì bạo lực. Trong trận đấu gặp Quảng Nam ở vòng 13, Nguyễn Văn Hạnh có pha đạp thẳng đầu tiền đạo Rosa Tardin Douglas đang nằm sân, dẫn tới bị treo giò ba trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng.

Tăng Tiến liên tục có những pha chơi bóng thô bạo ở V-League.

Về mặt thành tích, HAGL cũng đang thụt lùi. Ba vòng đấu qua đội bóng phố núi liên tục để thua Quảng Ninh (0-3), Quảng Nam (2-3) và Đà Nẵng (1-2). Sau 14 vòng, thầy trò HLV Dương Minh Ninh mới chỉ có 17 điểm, đứng thứ chín. HAGL còn là đội phòng ngự kém thứ ba tại V-League, với 24 bàn thua, chỉ ít hơn Nam Định và Sài Gòn một lần.

Lâm Thỏa