Phong cách thời trang ấn tượng của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên tại Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju ngày 19/6 đã lên máy bay tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày tại quốc gia láng giềng. Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3 của ông Kim Jong-un từ đầu năm tới nay. Trong ảnh: Bà Ri Sol-ju bước xuống máy bay cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong sự đón tiếp của quan chức Trung Quốc.

Trong ngày đầu tiên đặt chân tới Trung Quốc, bà Ri Sol-ju đã lựa chọn thiết kế màu trắng kem trẻ trung và thanh lịch. Điểm nhấn của bộ trang phục này là huy hiệu cài trên cổ áo của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên. Trong ảnh: Trung Quốc trải thảm đỏ đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân tại sân bay.

Bộ váy của Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju tạo cho bà phong cách kín đáo nhưng sang trọng. Trang phục của Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện cũng gây ấn tượng với họa tiết màu xanh trên nền trắng. Trong ảnh: Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju tại Bắc Kinh.

Bà Ri Sol-ju từng tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tháng 3. Trong mỗi lần xuất hiện, trang phục của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên luôn là đề tài thu hút sự chú ý. Trong ảnh: Ông Kim Jong-un và bà Ri Sol-ju dự tiệc chiêu đãi do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì.

Trước khi có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình trong ngày thứ hai của chuyến thăm, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi cùng phu nhân Ri Sol-ju tới một viện nghiên cứu nông nghiệp thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc.

Bà Ri Sol-ju đã chọn bộ váy màu xanh đậm kết hợp với giầy cùng màu khi tới thăm viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc.

Khi tới thăm trung tâm kiểm soát giao thông Bắc Kinh, bà Ri Sol-ju chọn bộ váy màu đỏ rực rỡ tạo sự trẻ trung.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân cũng tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh và gặp gỡ các nhân viên của đại sứ quán.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên khéo léo kết hợp cùng các phụ kiện đồng màu đen như đồng hồ, ví cầm tay và giầy khi đi cùng ông Kim Jong-un tới gặp Chủ tịch Tập Cận Bình.

Bà Ri được cho là sinh năm 1989 trong một gia đình có danh tiếng ở Triều Tiên, mẹ là một bác sĩ, cha là một giáo sư. Bà được cho là đã kết hôn với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào năm 2009 và hiện là bà mẹ 3 con.

Hai nhà lãnh đạo Trung – Triều cùng hai phu nhân chụp ảnh chung trong ngày thứ hai của chuyến thăm.

Ông Kim Jong-un ăn tiệc cùng ông Tập Cận Bình trước khi về nước.

Chủ tịch Tập Cận Bình bắt tay bà Ri Sol-ju, tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân về nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân lên máy bay rời Bắc Kinh về nước.

Thành Đạt

Ảnh: Reuters