Lời ngỏ
in LỜI NGÕ

Lời ngỏ

        TRÁCH NHIỆM CỦA AI —TRÁCH NHIỆM THUỘC VỀ MỖI CHÚNG TA
VÒNG TAY KẾT NỐI: GIA ĐÌNH – CỘNG ĐỒNG, XÃ HỘI – CHÍNH PHỦ TẠO NÊN CHO TRẺ THƠ MỘT THẾ GIỚI BÌNH YÊN


Là một người con Quảng Bình, tôi không thể đặt mình nằm ngoài những thông tin mà dư luận xôn xao suốt những ngày qua về vụ việc bắt cóc và sát hại bé Nô ngay trên chính quê hương tôi. Tôi thiết nghĩ mình nên sử dụng những hiểu biết cá nhân của tôi trong lĩnh vực công nghệ thông tin để làm nên điều gì đó, góp chút công sức cùng mọi người trước tình trạng trẻ em mất tích diễn ra ngày càng nhiều với các nguyên nhân khác nhau: bắt cóc, sát hại, thất lạc … Để lại hậu quả không hề nhỏ, những tổn thất cho gia đình, xã hội và quan trọng nhất là cho chính bản thân các em.
Bước đầu tiên tôi tạo nên trang fanpage facebook: tìm kiếm trẻ em mất tích. Và cố gắng hết sức mình gây dựng để nó trở nên phổ biến, trở thành một địa chỉ nhân đạo đáng tin để cho các gia đình, các nhà hảo tâm, và kể cả những con người tưởng chừng không liên quan như chúng ta có thể đóng góp công sức trên hành trình đưa các em trở về nhà.
Tôi mong muốn từ khởi đầu bé nhỏ của mình cùng sự đóng góp của các bạn, tạo nên một cộng đồng có sức ảnh hưởng, kêu gọi thêm các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để gây dựng và phát triển không chỉ đơn đơn thuần là cung cấp, lan toả thông tin mà còn có thể trở thành một tổ chức hỗ trợ tìm kiếm trẻ em thực sự. Bằng sự kết hợp giữa con người thực tế và sủ ứng dụng công nghệ thông tin: cộng đồng fanpage facebook, website đăng tin miễn phí, ứng dụng miễn phí, …

Post Comment